Dịch vụ email
Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp nói nôm na là email theo một tên miền riêng cho khách hàng, không phải là dạng email miễn phí của google, gmail, hotmail…

1. Email doanh nghiệp là gì? Nó khác thế nào với gmail, yahoo mail…?

Email cho doanh nghiệp (email server) là một cái gì đó còn khá mơ hồ, khá khó hiểu đổi với không ít khách hàng.

Tại thị trường Việt Nam, việc bùng nổ CNTT mới diễn ra trong những năm gần đây, đa phần nhiều khách hàng, nhiều cá nhân sử dụng vốn đã quen với việc dùng những email miễn phí cá nhân như gmail, yahoo mail.

Không thể nói việc dùng một email cá nhân là không tốt, dịch vụ kém hơn so với email doanh nghiệp, nhưng có thể nói, việc dùng email theo tên miền của doanh nghiệp là một trong nhiều yếu tố để mang lại sự thành công, sự nhận biết thương hiêu và độ tin tưởng cho khách hàng.

Vậy, có thể rút ra rằng, email doanh nghiệp nói nôm na là email theo một tên miền riêng cho khách hàng, không phải là dạng email miễn phí của google, gmail, hotmail…

 

2. Email theo tên miền có bao nhiêu loại?

Như đã làm rõ, email theo tên miền được gọi chung nôm na là email doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn thì chúng ta sẽ thấy nó lại được chia riêng thành 2 dạng riêng biệt:

 

  • Dạng thứ nhất: email theo tên miền được cung cấp miễn phí khi sử dụng web hosting ở các nhà cung cấp hosting (ví dụ Thế Kỷ Mới)
  • Dạng thứ hai: email tên miền được cung cấp trên hạ tầng một hoặc nhiều server riêng, được cài những phần mềm chuyên nghiệp để làm dịch vụ email như Exchange, Mdaemon, Icewarp…

 

3. Vậy khác nhau giữa 2 dạng này là gì?

Email theo hosting: Do đây không phải là dạng email chuyên dụng, khả năng xác thực domain không có, nên việc rơi vào spam thường xuyên khi gửi email ra ngoài là khó tránh khỏi.

Bạn thử tưởng tượng một ví dụ đơn giản: Bạn dùng một căn nhà chung cư (chức năng cơ bản là để sống) để bán hàng so với việc bạn dùng một mặt bằng ở mặt tiền (chuyên dùng để bán hàng hóa) thì mức độ hiệu quả chắc bạn cũng tự nhận ra.

Email server là dạng email đã được tích hợp sẵn các phần mềm quản lý email, khả năng xác thực domain, IP, DKIM… giúp cho hệ thống của bạn có khả năng pass qua các bộ lọc đến 98%.

Ngoài ra, khi dùng một hệ thống email chuyên dụng, tức là bạn có khả năng quản lý, quản trị và kiểm soát mọi vấn đề.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể chia sẽ với chúng tôi những thông tin mà bạn có.

 

Thế Kỷ Mới - TRAO CHỮ TÍN - NHẬN NIỀM TIN

Bài viết khác
Gửi mail cho chúng tôi
Captcha thekymoi
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THẾ KỶ MỚI
Địa chỉ: 69 Bạch Đằng, P. 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Mobile: 0945.211.011 – 0907.969.534
Điện thoại: 1800 6818 - 08 6679 8866
Website: www.thekymoi.com - www.vinamail.vn
Email: info@thekymoi.com - info@vinamail.vn

thekymoi